แจกฟ้อนต์ไทย FREE!! พร้อมลิขสิทธิ์ใช้งานได้จริง

by theaapple
ฟ้อนต์ไทย

แจกฟ้อนต์ค้าบบ ! ใครสายกราฟฟิค นักการตลาด หรือทำการแบรนด์ต่างๆ ไม่รู้ว่าจะได้ฟ้อนต์ไทยแบบไหนดี? ที่จะสวยๆ ตอบโจทย์เรา ครั้งนี้จะมาแนะนำเว็บไซต์ดาวน์โหลดฟ้อนต์สวยๆ ที่สามารถใช้ในเชิงพาณิชย์ได้ฟรีๆ แบบไม่ต้องเสียเงินเลยสักบาท ไม่โดนฟ้องแน่นอน 100%

ฟ้อนต์ไทยดาวโหลดฟรี คือ >>  https://thaifaces.com/ ที่รวบรวมฟ้อนต์ไทยสวยๆ มาให้เราได้ดาวน์โหลดไปใช้งานกัน มีทั้งแบบฟรีและไม่ฟรี หากฟรีบางอันต้องมีติดสัญญาเช่น ห้ามนำไปใช้ในเชิงพาณิชย์ แต่ใช้สำหรับส่วนตัวได้ อย่างไรก็ตามทางเว็บจะมีเงื่อนไขแจ้งไว้ก่อนเรียบร้อยแล้ว ให้อ่านกันให้ครบด้วย

ว่าแล้วก็มาเริ่มกันเลยดีกว่า ให้เราคลิกเข้าไปที่ลิ้งก์ที่แอดดีลให้ไว้ มันก็จะพาเราเข้าสู่หน้านี้ดูแล้วมีความไทยจ๋ามากๆ ทุกฟ้อนต์เป็นภาษาไทยหมดตามคอนเซปต์

ฟ้อนต์ไทย ฟรี

หลังจากนั้นให้เราเลือกฟ้อนต์ที่คิดว่าน่าจะนำไปใช้แล้วคลิกเข้าไปเลย

ฟ้อนต์ไทย

สมมุติว่าเราเลือกใช้ฟ้อนต์ “Pattanakarn” ทางเว็บจะมีให้เราลองพิมพ์ก่อนใช้ด้วยนะ

ตรงมุมที่เราจะเขียนว่า “DEALIGO LOVE EVERYONE” ทุกคนสามารถเข้าไปลองพิมพ์ดูก่อนได้ สามารถลองได้ทุกฟ้อนต์เลยนะ ก่อนดาวน์โหลด และสำหรับบางฟ้อนต์มันจะมีเขียนเงื่อนไขไว้อยู่ว่าสามารถใช้กับอะไรได้บ้าง โดยการที่เรากดเข้าไปที่ดู สัญญาอนุญาต

ฟ้อนต์ไทย ฟรี

พอคลิกเข้าไปแล้วจะมีในส่วนของสัญญามาให้เราอ่านว่านำไปใช้กับอะไรได้บ้าง

ฟ้อนต์ไทย ฟรี

แต่ถ้าตรงหน้านี้เขียนว่า อนุญาติให้ใช้ฟรี เราสามารถดาวน์โหลดฟ้อนต์นี้ไปใช้ฟรีได้เลย ไม่ต้องเสียเงินและบางฟ้อนต์สามารถนำไปใช้เชิงพาณิชย์ได้ด้วยอีกต่างหาก

ฟ้อนต์ไทย ฟรี

หลังจากที่เราเลือกได้แล้ว ก็กดดาวน์โหลด และนำไป Install ลงเครื่องใช้กันได้เลย!!

You may also like

Leave a Comment