สิ่งที่ต้องมีติดกระเป๋าในช่วงโควิด-19 ช้อปปิ้งกันเพลินๆ ดีกว่า!!

by theaapple
สิ่งที่ต้องมีติดกระเป๋า

อยู่กับโควิดมาก็ปีกว่าแล้วและยังไม่มีทีท่าว่าจะโบกมือลากันไปได้ง่าย ๆ เพราะผู้เชี่ยวชาญหลายฝ่ายต่างก็ประเมินกันว่าแม้เราจะมีวัคซีนพร้อมฉีดกันแล้ว เราก็ยังต้องเจอการแพร่ระบาดเป็นกลุ่มย่อย ๆ ต่อไปอีกจนกลายเป็นโรคประจำถิ่นไป 

เพื่อเตรียมรับมือกับเจ้าไวรัสตัวนี้ที่ดูเหมือนจะต้องอยู่ยาวเกินกว่าที่คาดไว้ เราลองมาส่องดูสักหน่อยว่าในกระเป๋าของเรามีอุปกรณ์พร้อมรับมือเจ้าไวรัสตัวนี้หรือยัง และนี่คือลิสต์สิ่งที่ต้องมีติดกระเป๋าในช่วงโควิด-19 ที่เราแนะนำค่ะ

Marimekko
Credit: thaiproaz

Marimekko

ก่อนที่จะไปดูสิ่งที่ต้องมีติดกระเป๋าในช่วงโควิด-19 เรามาเลือกกระเป๋าดีไซน์เก๋ ขนาดเหมาะมือ และใช้ได้ในหลากหลายโอกาสกันก่อนเลยดีกว่าค่ะกับกระเป๋าผ้า Marimekko (มารีเมกโกะ) แบรนด์ที่ชูจุดเด่นด้วยเอกลักษณ์ลายดอกไม้สีสันสดใส ซึ่งแบรนด์ Marimekko ที่มีชื่อคล้ายภาษาญี่ปุ่นนี้จริง ๆ แล้วเป็นแบรนด์สัญชาติฟินแลนด์ โดยชื่อแบรนด์มีความหมายว่าชุดของเด็กผู้หญิง 

สำหรับแบรนด์นี้เริ่มแรกจึงตั้งใจสร้างสรรค์งานผ้าเพื่อการใช้งานของเด็ก ไม่ว่าจะเป็นทั้งเด็กผู้หญิงและเด็กผู้ชาย ด้วยคอนเซปต์ของแบรนด์ที่ว่า “Design is inspired by beautiful everyday” ซึ่งเป็นการดีไซน์ที่ได้รับแรงบันดาลใจมากจากความสวยงามของทุก ๆ วัน 

ปัจจุบันแบรนด์นี้ก็ไม่ได้ป๊อบอยู่แค่เสื้อผ้าเด็กหรอกนะคะ เพราะงานผ้าที่โดดเด่นมีเอกลักษณ์เห็นมาแต่ไกลแบบนี้ สาว ๆ ก็นำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้แบบง่าย ๆ เลย โดยเฉพาะกระเป๋าผ้าของ Marimekko ที่มีสีสันสดใสและลวดลายโดดเด่น ซักง่าย ทำความสะอาดง่าย เหมาะกับการใช้ใส่ของแบบชิล ๆ ในช่วงโควิด-19 แบบนี้เป็นที่สุดค่ะ

ระเป๋าผ้า
กระเป๋าผ้าของ Marimekko เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมเป็นลำดับต้น ๆ ของแบรนด์นี้เลยค่ะ ซึ่งจุดเด่นของผลิตภัณฑ์นี้คือลายผ้าที่เพนท์ดอก Unikko หรือดอกป๊อบปี้ให้ออกมาดูน่ารักน่าใช้ไม่เหมือนใคร โดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื้อผ้าคุณภาพดีใช้งานได้ทนทาน และด้วยคุณสมบัติเหล่านี้ทำให้ใคร ๆ ต่างก็หลงรักกระเป๋าผ้าจาก Marimekko ค่ะ

กระเป๋าสะพายข้าง
ดีไซน์ให้รองรับการใช้งานที่หลากหลายขึ้นอีกนิดกับกระเป๋าสะพายข้างหลากหลายแบบจาก Marimekko ที่มีสีสันลวดลายให้เลือกมากมาย ตอบโจทย์ได้ทุกการใช้งาน

กระเป๋าสตางค์
นอกจากจะใส่เหรียญได้แล้วก็ยังนำมาใช้ใส่ของกระจุกกระจิกอย่างเครื่องประดับ ไอเท็มเครื่องสำอางสำหรับพกติดตัวไปไหนมาไหนได้แบบเบา ๆ ด้วยดีไซน์น่ารักเก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร

เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว
Credit: Unsplash

เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว

ถือเป็นอุปกรณ์สำคัญอย่างหนึ่งสำหรับช่วงโควิด-19 นี้เลยกับเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว ถือเป็นอุปกรณ์เครื่องเล็กที่ฟังก์ชั่นการใช้งานสำคัญอย่างยิ่ง เพราะเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วนี้จะเป็นอุปกรณ์ที่คอยช่วยตรวจวัดปริมาณออกซิเจนในเลือดที่จะเป็นตัวบ่งบอกว่าการทำงานของปอดที่ยังคงเป็นปกติ ไม่ได้อักเสบหรือมีการทำงานที่ผิดปกติไปค่ะ

สำหรับวิธีเลือกเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว แนะนำว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือควรเลือกแบรนด์ที่ได้มาตรฐานสามารถวัดค่าได้ตรงและมีความคลาดเคลื่อนน้อย เพื่อให้เรามั่นใจกับผลการตรวจได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้เป็นรายละเอียดที่เหลือค่ะ ก็ยังต้องดูว่าตัวเครื่องผลิตจากวัสดุที่ทนทาน ใช้งานได้ในระยะยาว มีความปลอดภัยกับผู้ใช้ และตรวจวัดค่าออกมาได้รวดเร็ว สามารถแสดงค่าได้อย่างชัดเจน

แบรนด์เครื่องวัดออกซินเจนปลายนิ้วในปัจจุบันที่มีวางขายในท้องตลาดและเป็นที่นิยมเช่น Yuwell, Rossmax, Beurer, Jumper, FZK ฯลฯ ซึ่งสนราคาที่ซื้อหากันก็มีตั้งแต่พันต้น ๆ ไปจนระดับหลายพันเลย

หน้ากาก kf94
Credit: Unsplash

หน้ากาก kf94

หากไม่เรียกหน้ากาก kf94ว่าเกราะป้องกันโควิดแล้วเราก็คงไม่รู้แล้วว่าจะใช้อะไรปกป้องตัวเองจากเจ้าไวรัสตัวนี้ดี และนั่นคือหน้าที่และความจำเป็นของหน้ากากอนามัยอย่างเจ้าหน้ากาก kf94 ค่ะ

สำหรับหน้ากาก kf94 นั้นแม้จะไม่ค่อยคุ้นชื่อกันเท่ากับ N95 แต่คุณสมบัติของหน้ากากสองตัวนี้มีความคล้ายคลึงไม่ได้ด้อยกว่ากันมากเลยค่ะ ซึ่งหน้ากาก kf94 นั้นเป็นหน้ากากที่ผลิตขึ้นตามมาตรฐานเกาหลี โดยจะสามารถกันฝุ่นที่ใหญ่กว่า 3 ไมครอนได้ถึง 100% และยังกันละอองที่เล็กในระดับ PM2.5 ได้ถึง 94% ใกล้เคียงกับ N95 ที่กันได้ 95% ค่ะ ดังนั้นเจ้าหน้ากากตัวนี้จึงมีประสิทธิภาพในการป้องกันสารต่าง ๆ ที่ลอยมากับอากาศและปะปนเข้าระบบหายใจของเราได้ดี รวมทั้งยังสามารถป้องกันเชื้อไวรัสโควิดได้ดีเช่นกันค่ะ

การเลือกหน้ากาก kf94 ไม่ต่างจากการเลือกหน้ากากอนามัยอื่น ๆ นะคะ ก็คือต้องเลือกให้มีขนาดเหมาะกับใบหน้า โดยที่เวลาสวมแล้วจะไม่แน่นจนเกินไปเพื่อป้องกันการบีบรัดเป็นเวลานาน และป้องกันอากาศถ่ายเทได้ไม่ดี ในขณะเดียวกันก็ต้องไม่เลือกให้มีขนาดใหญ่เกินไป เนื่องจากจะไม่สามารถป้องกันอากาศที่หลุดลอดเข้ามาตามขอบหน้ากากที่หลวม ทำให้หน้ากากใช้ป้องกันไวรัสได้ไม่เต็มที่ค่ะ

ซึ่งหน้ากากอนามัยเป็นวัสดุติดเชื้อ เมื่อใช้แล้วควรทิ้ง ไม่ควรใช้ซ้ำเพื่อป้องกันการติดเชื้อที่ปะปนมากับการใช้งานนะคะ และเหมาะสมอย่างยิ่งที่สาว ๆ ทุกคนควรมีติดกระเป๋าเอาไว้ทุกเมื่อ

สเปรย์แอลกอฮอล์/ เจลล้างมือ

และที่ขาดไม่ได้เลยกับสำหรับสิ่งที่ต้องมีติดกระเป๋าในช่วงโควิด-19ก็คงหนีไม่พ้น สเปรย์แอลกอฮอล์และเจลล้างมือนั่นเองค่ะ อย่างที่ทราบกันดีว่าเชื้อไวรัสโควิดนั้นสามารถปนเปื้อนอยู่บนมือและผิวหนังของเราได้เป็นเวลาหลายชั่วโมง และหากเรานำมือที่มีไวรัสโควิดไปป้ายหน้า ป้ายจมูก ป้ายตา ก็จะทำให้เกิดการติดเชื้อขึ้นมาได้

วิธีป้องกันที่ไม่ยาก แถมยังช่วยรักษาสุขอนามัยส่วนตัวได้ดีแบบสุด ๆ ก็คือการใช้สเปรย์แอลกอฮอล์หรือเจลล้างมือทุกครั้งหลังจับสิ่งของอื่น หรือล้างให้บ่อยเท่าที่จะทำได้ ก็จะช่วยลดโอกาสการติดเชื้อไปได้มาก

ข้อควรระวังอย่างหนึ่งก็คือแอลกอฮอล์ที่นำมาใช้สำหรับล้างมือหรือสัมผัสร่างกายนั้นต้องเป็นแอลกอฮอล์ชนิดแอทิลแอลกอฮอล์เท่านั้น หากมีการนำเมทิลแอลกอฮอล์ที่มักใช้เป็นสารทำละลายในอุตสาหกรรมมาใช้จะก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวหนัง เมื่อสูดดมก็จะมีผลต่อระบบประสาทได้ด้วย ดังนั้นเพื่อน ๆ ควรสังเกตฉลากส่วนประกอบ เลือกซื้อจากแบรนด์ที่มีความน่าเชื่อถือเป็นหลัก และหากมีอาการแพ้ควรหยุดใช้ทันทีค่ะ

เป็นยังไงกันบ้างคะกับเช็กลิสต์สิ่งที่ต้องมีติดกระเป๋าในช่วงโควิด-19 หากเพื่อน ๆ คนไหนยังเก็บไม่ครบอย่างลืมตามหามาเก็บไว้ให้อุ่นใจในช่วงโควิดแบบนี้นะคะ

Shopee 9.9 Super Shopping Day แคมเปญโปร 9.9 สุดยิ่งใหญ่แห่งปี! มหกรรมสินค้าลดราคาจัดเต็ม เริ่มต้นเพียง 9.- ถูกคุ้มทุกวันตลอดทั้งแคมเปญ! พร้อมรับโปรโมชั่นส่งฟรีขั้นต่ำ 0.- และพิเศษกว่าที่เคย เก็บโค้ดส่วนลดสูงสุดถึง 999.- ช้อปได้กับโปรหลากหลายสุดโดนใจ ช้อปได้แล้วตั้งแต่วันที่ 26 ส.ค. – 9 ก.ย. นี้ที่ Shopee 9.9 Super Shopping Day!

You may also like

Leave a Comment