รีวิวครีมบำรุงหน้า ‘d program’ จากญี่ปุ่น ลดรอยดำ ผิวกระจ่างใส เพื่อสาวผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ

by theaapple
d program รีวิว

ทุกคน!! ครั้งนี้มีไอเทมเด็ดมากที่อยากจะเอามานำเสนอให้สำหรับสาวๆ ผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ หรือใครที่ผิวแพ้ง่าย หาสกินแคร์ที่ถูกโฉลกกับตัวเองยังไม่เจอ หน้ายังไม่ดีขึ้นสักที อยากจะมาบอกว่าเปิ้ลเจอแล้ว!!

อีกหนึ่งสกินแคร์ที่ดีมาก เปิ้ลใช้แล้วชอบโครตๆ ผิวหน้าดีขึ้นจริง แม้ผิวบอบบางแพ้ง่าย และให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้น นั้นก็คือสกินแคร์แบรนด์ d program ซึ่งเป็นการคิดค้นสูตรภายใต้ Lab ของ Shiseido นั่นเองค่า รับรองว่าคุณภาพไม่ผิดหวังแน่นอน ตามมาอ่านรีวิวเต็มๆ กัน

d program รีวิว

แบรนด์ d program ที่เปิ้ลซื้อมาทั้ง 2 สูตร คือ

d program Whitening Clear Lotion (ราคา 1,290. – ขนาด 125 ml.)

d program Whitening Clear Emulsion (ราคา 1,290. – ขนาด 100 ml.)

หาซื้อง่ายมากแบรนด์ d program สามารถหาซื้อได้ที่ Watsons เลย จริงๆ สกินแคร์ของแบรนด์นี้ยังมีหลายชิ้นเลย เปิ้ลเลือกมาตัวที่เป็นเด่นๆ ที่เน้นช่วยบำรุงผิวบอบบางแพ้ง่ายให้แข็งแรงขึ้น ปลอบประโลมผิวระคายเคือง ลดรอยดำ ด้วยสูตรที่อ่อนโยน ตอบโจทย์คนที่ผิวบอบบางแพ้ง่ายสุดๆ 

เทคโนโลยีการผลิตของแบรนด์ d program ประกอบด้วยส่วนผสม 4 ชนิดที่ช่วยบำรุงผิวคือ 

1. m-tranexamic acid: ช่วยยับยั้งเม็ดสีเมลานิน ปรับสีผิวให้เรียบเนียน 

2. Glycyrrhizinate: ปลอบประโลมผิวที่แพ้ระคายเคือง

3. Skin-balancing Clear Work complex EX: ช่วยลดรอยดำ 

4. H-Stabilizing A ที่มีอยู่ในทุกสูตรของ d program ช่วยเสริมสร้างเกราะป้องกันผิว ให้ผิวแข็งแรงขึ้น

d program รีวิว

สกินแคร์ตัวแรกบำรุงผิวหน้าด้วย d program Whitening Clear Lotion

ตัวนี้คือโลชั่นบำรุงผิว ลงสกินแคร์ตัวนี้ก่อนบำรุงสกินแคร์ตัวอื่นๆ ตาม ถือว่าเป็นสเต็ปแรกเลย มีความสำคัญอย่างมาก ช่วยมอบความชุ่มชื่นให้แก่ผิว ทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้น และดูสุขภาพดี 

ส่วนผสมจากใบแปะก๊วย (หรือใบกิงโกะ) ช่วยบรรเทาอาการระคายเคืองของผิวได้ สำหรับใครที่มีผิวอักเสบจากสิว สิวหัวหนองต่างๆ อันนี้คือเริ่ดดดดด!! 

d program รีวิว

นี่จะเป็นด้านหลังของขวดเลยค่ะ ขวดใสเล็กจับถนัดมือดูพรีเมี่ยมสุดๆๆ เปิ้ลชอบเลยนะ เพราะเป็นภาษาญี่ปุ่น ให้ฟิลลิ่งแบบออแกนิก 555 ดูมีความน่าใช้ขึ้นทันที

d program รีวิว

ฝากดเนื้อ Lotion จะเป็นหัวปั๊มแบบนี้เลยค่ะ กดง่าย ปกติเปิ้ลใช้ทาที่บริเวณหน้าจะกดมาประมาณ 1 – 2 ครั้ง 

ลักษณะเนื้อโลชั่น: เหลวใส ไม่มีกลิ่นเลย และไม่มีสารแต่งกลิ่นสีใดๆ ใครที่กลัวเรื่องน้ำหอมตัวนี้คือผ่านฉลุย! เพราะที่สำคัญซึมเข้าหน้าไวมาก จะให้ความรู้สึกหนึบๆ นิดนึงตอนทา หลังจากนั้นประมาณ 1 นาที แห้งเลย 

สกินแคร์ d program

เวลาที่เปิ้ลทาจะใช้ทุกเช้า – เย็น หลังล้างหน้าเสมอเลยค่ะ เป็น step แรกในการลงสกินแคร์เลย เพราะว่าจะช่วยทำให้สกินแคร์ที่เราลงตัวอื่นๆ ตามมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น 

วิธีใช้:

● หลังทำความสะอาดผิวหน้า กด Lotion 2 ปั๊ม ทั่วฝ่ามือ

● ลูบบนผิวหน้าเบาๆ ให้โลชั่นซึมเข้าสู่ผิว 

d program รีวิว

สกินแคร์ตัวที่ 2 บำรุงผิวด้วย d program Whitening Clear Emulsion 

เป็นไวท์เท็นนิ่ง อิมัลชั่น สูตรที่มาคู่กับโลชั่น ช่วยทำให้ผิวเรากระจ่างใส และชุ่มชื่นขึ้น ยิ่งใช้คู่ด้วยกัน เปิ้ลว่าผลลัพธ์คือดีมากก หน้านุ่มขึ้น และดูไบร์ทขึ้นจริงๆนะ อ่านจากฉลาก ตัวนี้ก็มีสารสกัดจากใบกิงโกะเหมือนตัวโลชั่น แต่จะมีอัลลันโตอินที่เพิ่มมาจากโลชั่น ช่วยยับยั้งปัจจัยที่ก่อการระคายเคืองกับผิว เน้นเรื่องความชุ่มชื่นแก่ผิวโดยเฉพาะ ด้วยสูตร Hypoallergenic ไม่มีสารแอลกอฮอล์ หรือสารกันเสียใดๆ เลยอันนี้รับประกันจ้าาาา

ใครที่รู้สึกว่าผิวค่อนข้างไม่แข็งแรง ผิวแห้งตึง ผิวอักเสบหนักมากตัวนี้กอบกู้ผิวได้ดีเลยนะ

d program รีวิว

ไวท์เท็นนิ่ง เคลียร์ อิมัลชั่น ขวดนี้จะจะขวดเล็กกว่าโลชั่น เพราะมีขนาดปริมาณอยู่ที่ 100 ml. ขวดพกพาง่ายไม่หนักกระเป๋า ฝาจะเป็นหัวปั๊มเหมือนกัน

d program รีวิว

ลักษณะเนื้อ Emulsion: เป็นครีมเหลวสีขาวขุ่น ไม่หนืดเลยสักนิดเดียว ไม่มีกลิ่นใดๆ อันนี้ปลื้มผ่าน 10/10 ซึ่งเปิ้ลเป็นคนไม่ชอบทาสกินแคร์ที่กลิ่นฉุน ซึมไวเว่อร์อีกเช่นเคย ไม่เหนียวเหนอะหนะเลย 

ตัวนี้เค้ารับประกันว่าช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นได้ยาวนาน ถึง 8 ชั่วโมงเลยนะ 

สกินแคร์ d program

เปิ้ลจะใช้ Emulsion ตัวนี้บำรุงผิวหน้าทุกเช้า – เย็น เหมือนกัน กดที่หัวปั๊มประมาณ 1 ครั้ง พอลงบนฝ่ามือ และลูบทั่วหน้าเบาๆ คือก็คือครบจบสำหรับสกินแคร์ก่อนนอนของเปิ้ลแล้ว

สกินแคร์ d program

หลังจากลงสกินแคร์ทั้ง 2 เสร็จแล้ว คือหน้าเปิ้ลยังมีรอยแดงจากสิวแบบเห็นชัดมากๆ จะร้องไห้ ฮืออออ อันนี้คือช่วงแรกๆ เลยที่เริ่มใช้ d program

สกินแคร์ d program

นี่คือให้ดูสภาพผิวหน้าเปิ้ลก่อนเลย!!

เปรียบเทียบดูชัดๆหลังจากที่ใช้ d program ประมาณ 2 อาทิตย์

ก่อนหน้านี้คือจะมีหน้าความแดงๆ จากรอยสิว และรอยดำ คือก่อนหน้านี้สิวขึ้นเห่อหน้ามาก จะมีอยู่ประมาณ 2-3 จุดที่เห็นชัดๆ แล้วไปกดสิวด้วย ทำให้หน้าค่อนข้างพัง T.T เปิ้ลเลยไปหาข้อมูลเรื่อยๆ แล้วเจอสกินแคร์ของ d program นี้เนี้ยละ รู้สึกว่าหน้าดีขึ้น รอยแดงจางลงแบบเห็นได้ชัดโครตตตตตตชอบมากเพราะว่าผลิตมาจาก lab เดียวกันกับ Shiseido เลยรู้สึกมั่นใจขึ้นเป็นกอง

สกินแคร์ d program

ถ้าใครที่กำลังเผชิญผิวหน้าที่กำลังพัง ผิวอักเสบ และมีรอยดำ รอยแดงอยู่พอสมควร เปิ้ลแนะนำเลยว่าตัวนี้ตอบโจทย์เพื่อนๆ ได้อย่างแน่นอนค่ะ พอแต่งหน้าแล้วรู้สึกมั่นใจขึ้นล้านเท่า 555 แบบหน้าดี อะไรมันก็ดีหมดเลย คิดว่าถ้าหมด 2 ขวดนี้ซื้อต่อล้านเปอร์เซ็น!! ซึ่งคิดว่าจะเป็นแบบไซส์ Refill เอา เค้ามีขายแยกด้วยนะคะ ราคาก็จะถูกลงคุ้มกว่า อิอิ ใครอยากมีผิวสุขภาพดี กระจ่างใสแนะนำให้ลองไปหาซื้อ d program กันดูน้าาาาา

You may also like

Leave a Comment