How To ทาลิปสติก Merrezca ในราคาหลักร้อยแต่ใช้คุ้มยันลูกบวช ยาวๆ ไปจ้า

by theaapple
ลิปสติก merrezca

ครั้งนี้จะมารีวิวลิปสติก Merrezca ที่เพิ่งถอยออกมาสดๆ ร้อนเลยจ้า! พร้อมกับเป็นทริคเล็กๆ น้อยๆ ของเปิ้ลเวลาทาลิปสติกแล้วใช้ยังไงให้คุ้ม? เปลี่ยนสีไป เปลี่ยนสีมา หรือเปล่า? ง่ายมากๆ ขอบอก ตามมาดูรายละเอียดกันเลย!! 

ลิปจุ่มเนื้อแมทจากแบรนด์ Merrezca รุ่น Made My Lip ตัวนี้เนื้อนุ่มละมุน หลังจากที่ดูรีวิวของคนอื่นๆ มาแล้วเกิดกิเลสอยากซื้อตามบ้าง 55 ออกมามีทั้งหมด 9 สี แต่เปิ้ลซื้อมาทั้งหมด 4 สี ด้วยกันคือ 

  • #02 Meriot 
  • #03 Brick brown
  • #07 Camine
  • #09 Rose wood 

มาสวอชสีลิปสติก Merrezca กันให้ดูชัดๆ เลยค่า โดยส่วนตัวเปิ้ลชอบทุกสีเลยนะ เพราะเลือกมาเองกับมือ555 สามารถทาได้ทั้งแบบสไตล์สายเกาหลี หรือสายฝอก็ได้ถ้าวันไหนอยากเปลี่ยนลุค 

ส่วนวิธีที่เปิ้ลชอบเอาลิปสติกมาปรับใช้กับการเมคอัพบนใบหน้า บอกเลยว่าไม่ยาก ง่ายมากเว่อร์!

 มีทริคทั้งหมด 4 วิธีด้วยกัน! 

วิธีที่ 1 : ใช้ลิปสติกทาทั้งแก้ม + ปาก + ตา

ในวันที่แต่งหน้าแบบเร่งรีบ หรือขี้เกียจหยิบอะไรมาเยอะยุ่งยาก เปิ้ลจะใช้ลิปสติกนี่ล่ะทาไปทั้ง ตา + แก้ม + ปาก 3 จุดเลย แถมเราก็จะได้ลุคแบบ cute cute สไตล์คาวาอี้ไปอีกแบบนะไม่เชื่อลองดู โทนสีเค้าจะไปในทางเดียวกัน ทำให้ลุคออกมาดูไปในโทนเดียวกันมากขึ้น แต่เนื้อลิปที่เลือกใช้จะต้องเป็นแบบบางเบาเกลี่ยง่ายนะคะ ไม่งั้นจะเป็นปื้นหรือเป็นคราบได้ สำหรับวิธีนี้ทำให้เปิ้ลแต่งหน้าเสร็จภายใน 5 นาทีเลยแหละ รวดเร็วทันใจมากกก แต้มแล้วเกลี่ย จากนั้นก็กรีดอายไลเนอร์ ปัดมาสคาร่า แป้ปเดียวเสร็จ

สีที่ใช้อันนี้เป็น Merrezca เบอร์ 02 Meriot สีอันนี้จะโทนชมพูหวานๆ ใช้ได้ทุกวัน Everyday Look เป็นสีสุภาพ ดูละมุนมากกก 555 เปิ้ลชอบสีนี้สุดๆ ผู้ชายเห็นต้องหลงอ่ะจุดนี้พูดเลอออ

วิธีที่ 2 : กลบสีปากเดิม 

2 ไอเทมตัวช่วยคือ! 

  1. แป้งฝุ่น Laura Mercier – Translucent 
  2. คอนซีลเลอร์ Tarte Creaseless เบอร์ Light – med sand

ถ้ารู้สึกว่าสีปากของเรามันเข้มกลัวว่าสีลิปจะกลบไม่หมด หรือว่าอยากให้สีลิปที่เข้มๆอ่อนลง เปิ้ลจะใช้ concealer ทาให้ทั่วปากเพื่อให้สีปากอ่อนลง หลังจากนั้นทาลิปสติกลงสีลิปก็จะชัดขึ้นค่ะ แต่ถ้าอยากให้สีลิปอ่อนลง เราก็แค่เม้มปากให้ลิปผสมกับคอนซีลเลอร์ จะได้เป็นสีอีกเฉดนึงทันที ง่ายมากๆๆ ค่ะซิสส์ 

ลิปสติกที่ทาผสมกับคอนซีลเลอร์เปิ้ลใช้ Merrezca รุ่น Made My Lip เบอร์ #08 Magenta ก็จะได้สีที่เป็นโทนแดงชมพูสวยไปอีกแบบเกร๋ๆ นะ จริงๆลิปตัวนี้กลบสีปากได้มิดอยู่แล้วนะคะ เพราะเม็ดสีชัด เพราะฉะนั้นคนปากคล้ำก็ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ กลบสีปากได้มิดแต่นอน แต่เปิ้ลเพียงสาธิตวิธีการให้ดู เผื่อว่าใครจะเอาไปประยุกต์ใช้กับลิปที่ตัวเองมีอยู่นะคะ 

วิธีที่ 3 : ทำให้ลิปมีความแมทมากขึ้น 

ส่วนวิธีที่ 3 ง่ายมาก! เหมือนปลอกกล้วยเลยคือ เปิ้ลจะใช้แป้งฝุ่น Translucent นี่ละทาทับลงไปที่บริเวณปากของเราเลยทันที หลังจากทาลิปสติก จะทำให้ลิปสติกมีความแมท และติดทนขึ้น เฉดสีก็จะออกฟุ้งๆ แบบเกาหลี วิธีนี้เปิ้ลชอบมาก ดูใสๆ สีปากดูน่ารักจุ๋มจิ๋ม ธรรมชาติดีนะ

ใช้ลิปสติก Merrezca รุ่น Made My Lip เบอร์ 08 Magenta เหมือนเดิม มันจะดูมีความแมทเบาๆ สีลิปสติกก็จะอ่อนลงด้วย 

วิธีที่ 4 : ใช้นิ้วมือเบลนเนื้อลิปสติกให้ได้ความธรรมชาติใสๆ 

วิธีสุดท้ายนี้ง่ายมากเลยค่ะ เพียงแค่ใช้นิ้วมือเท่านั้น! ลุคนี้แบบใสๆ สไตล์เกาหลี เปิ้ลจะใช้สีลิปสติกทาเข้าไปด้านในของปาก แล้วหลังจากนั้นใช้นิ้วมือเกลี่ยๆ ลิปสติกให้ทั่วปาก มันจะได้ลุคสีปากแบบธรรมชาติ

ดูสิ! เมื่อดูแบบ Total Look คือสีปากน่ารักมาก เพียงแค่ใช้นิ้วมือเกลี่ยเองนะ ไม่ได้ทาเต็มๆ เปิ้ลคิดว่าสีนี้สามารถใช้ได้ทุกวันเลย ไปทำงาน ไปเรียน หรือไปเจอเพื่อนสีนี้สวย ชอบมากปลื้ม มันดูละมุนดีอะ 555 ใช้ Merrezca รุ่น Made My Lip เบอร์ 03 Brick Brown 

นี่ก็เป็นทั้งหมด 4 วิธีที่เปิ้ลใช้ประจำนะคะ

จะบอกว่าจริงๆแล้ว เราเอาลิป 1 แท่ง มาประยุกต์ได้หลากหลายมาก 

แต่สำคัญก็คือ เนื้อลิปจะต้องมีความบางเบา เกลี่ยง่าย ไม่แห้งผากจนเกินไปนะคะ 

สำหรับเปิ้ลคิดว่าเนื้อลิปสติกของ Merrezca คุณภาพดีเลย 

เป็นลิปสติกแมท เนื้อมูส ซึ่งติดทน แถมสีน่ารักมากๆ 

เปิ้ลค่อนข้างชอบสีเบอร์ 03 และ 08 รู้สึกว่ามันดูน่ารัก  

แต่ถ้าเพื่อนๆ คนไหนเน้นทาเป็นสีสุภาพใช้ได้ทุกวันแบบไม่กลัวโป๊ะ 

แนะนำเป็นสีเบอร์ 02 และ 03 ตอบโจทย์แน่นอน 

ลองเอาวิธีไปประยุกต์ใช้กันดูค่ะ รับรองคุ้มค่าคุ้มราคาสุดๆ

You may also like

Leave a Comment